Người Bắc Ninh ‘giải cứu’ 5,5 tấn nông sản Hải Dương chỉ trong 1 giờ

Hơn 5,5 tấn nông sản như cà rốt, su hào, bắp cải và ổi của nông dân Hải Dương được người dân Bắc Ninh chung tay “giải cứu” chỉ sau 1 giờ kêu gọi.

Những ngày này, cùng với nhiều địa phương đang “chia ngọt, sẻ bùi” với tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo cơ quan chức năng như Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và một số chợ của tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tiêu thụ giúp nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nhiều người đến mua rau củ số lượng lớn để tặng anh em, hàng xóm.

Sáng 23/2, một ô tô chở 5,5 tấn nông sản gồm su hào, cà rốt, bắp cải, ngô và ổi của nông dân Hải Dương tập kết tại cổng trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Số hàng này được Hội Sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh nhập qua mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền Bắc. Trước đó, mạng lưới tình nguyện Quốc gia đã nhập hàng từ Tỉnh đoàn Hải Dương, tất cả số rau củ này đã được kiểm soát về chất lượng và đảm bảo phòng chống dịch.

Rất đông người dân đeo khẩu trang đến điểm mua bán, xếp hàng mua nông sản giúp bà con nông dân tỉnh bạn. Toàn bộ 5,5 tấn rau củ vùng dịch Hải Dương được bán hết sạch chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh cho biết, chị nhận được thông tin kêu gọi “giải cứu” nông sản trên mạng xã hội nên cùng một số người bạn ra sớm để mua. “Dù mua ở chợ cũng rất rẻ nhưng gia đình tôi vẫn chọn mua ở đây để ủng hộ bà con Hải Dương đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, số rau này nếu không ăn hết tôi mang về cho hàng xóm cùng ăn”, chị Tuyết chia sẻ.

Cùng quan điểm, ông Vũ Hải, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh cho biết, thấy các bạn sinh viên đăng thông tin trên mạng nên ông đến mua ủng hộ. “Ngoài mua về cho gia đình sử dụng tôi còn phát cho hàng xóm, anh em ở nhà để ủng hộ bà con Hải Dương bớt khó khăn vì đang cách ly để phòng dịch”, ông Hải cho biết thêm.

Bạn Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Số lượng nông sản hôm nay chúng tôi bán được khoảng 5,5 tấn bao gồm: ổi, su hào, cải bắp, cà rốt, ngô. Chúng tôi dự kiến sẽ bán trong 1 ngày nhưng hàng vừa về đến nơi thì bà con nhân dân đã tập trung đợi mua hàng nên hàng bán hết chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại buổi “giải cứu” nông sản tại Bắc Ninh:

Khoảng 9h ngày 23/2, hơn 5,5 tấn rau củ quả của nông dân Hải Dương được đưa đến điểm “giải cứu”.

Sau khi biết thông tin Hội sinh viên tình nguyện tỉnh Bắc Ninh tổ chức bán nông sản giúp nông dân Hải Dương, nhiều người dân đến điểm bán để mua ủng hộ.

Người dân Bắc Ninh xếp hàng đợi đến lượt mua hàng.

Giá bán được công khai như ổi 5.000 đồng/kg, su hào 2.000 đồng/củ, bắp cải 3.000 đồng/cây.

Nhiều gia đình còn đi ô tô đến để “giải cứu” nông sản cho bà con Hải Dương.

Mọi người đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ người dân mua hàng.

Theo kế hoạch, những ngày tới tỉnh Bắc Ninh sẽ yêu cầu các chợ, siêu thị hỗ trợ tiêu thụ giúp nông sản để san sẻ khó khăn với bà con nông dân vùng dịch Hải Dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *