Nghe lời ngon ngọt của bạn thân, cô gái 21 tuổi bị mù 2 mắt sau khi tiêm filler tại spa

Nghe lời “khuyên” ngon ngọt của bạn thân, N.T.H. (SN 2000, ở Bắc Ninh) đã quyết định tiêm filler mũi tại spa. Khi H. đang tiêm thì xảy ra biến chứng, khiến cô bị mù 2 mắt.

Trước khi xảy ra vụ việc, H. đến spa nhà bạn chơi. Người bạn bảo H. tiêm filler nâng mũi thì sẽ đẹp hơn. Nếu thực hiện tại spa của mình, người bạn sẽ giảm giá cho H. Khi H. bày tỏ lo ngại về sự an toàn, người bạn cam kết sẽ đảm bảo rồi dẫn chứng đã tiêm cho nhiều người, nhưng chẳng bị sao. Nghe những lời ấy, cộng với sự tin tưởng vào tay nghề của người bạn, H. đồng ý tiêm filler mũi. Ngày 24/1, H. tiến hành tiêm filler tại spa của bạn và xảy ra biến chứng.

Bệnh nhân H. đang được các y bác sĩ kiểm tra mắt tại BV Việt Đức (ảnh: Linh Trần)

Các chuyên gia cho biết, thời gian qua có nhiều trường hợp bị biến chứng khi tiêm filler nâng mũi. Tuy nhiên, trường hợp của H. là nặng nhất. Nguyên nhân xảy ra biến chứng thường là do chị em thực hiện tiêm filler nâng mũi tại các spa do các kỹ thuật viên thực hiện, trong khi quy định phải là các y bác sĩ, thực hiện tại cơ sở y tế. Khi xảy ra biến chứng, các spa không biết xử lý, khiến bệnh nhân mất thời gian vàng để cấp cứu, điều trị. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, khi có nhu cầu filler nâng mũi làm đẹp, chị em nên đến các cơ sở y tế đã được cấp phép, không nên thực hiện tại các spa. Nếu chẳng may xảy ra biến chứng, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến BV chuyên khoa, tốt nhất là từ 60 phút đến 90 phút kể từ thời điểm xảy ra tai biến. Khi đó, bác sĩ sẽ cấp cứu, điều trị giúp bệnh nhân thoát nguy cơ bị mù do filler nâng mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *