Mang xe ô tô tải đi trộm cắp hàng chục thiết bị điện tử trong quán bar

Ngày 19-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hưng, 39 tuổi, ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; Trần Hữu Quế, 29 tuổi, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Kỷ, 32 tuổi, ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Văn Kỷ và Nguyễn Văn Hưng làm việc gần quán bar trên đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh nên nắm rõ mọi hoạt động của quán. Lợi dụng sơ hở quán bar đang trong quá trình thi công, lắp đặt thiết bị không có người trông coi vào ban đêm, Hưng, Quế và Kỷ đã bàn bạc, thống nhất đột nhập để trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Hưng và Quế

Theo đó, trong 5 ngày, từ 6/3 đến 10/3, các đối tượng đột nhập từ lối thoát hiểm phía sau tòa nhà, vượt tường vào sân, mở cửa rồi dùng tuốc nơ vít, kìm tháo vặn 32 loa các loại, 14 âm ly, 16 mic, nhiều đèn lead, 1 máy cắt, 2 máy khoan và nhiều thiết bị khác.

Để thuận tiện cho việc vận chuyển và tránh bị cơ quan Công an phát hiện truy bắt, Kỷ điều khiển xe ô tô tải BKS 99K- 9436 chở số tài sản trên về tập kết tại lán ở của Kỷ rồi mang đi tiêu thụ.

Đối tượng Kỷ mang xe ô tô chở tài sản trộm cắp đi bán

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, sử dụng linh hoạt, đồng bộ các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng đấu tranh làm rõ vụ việc, bắt giữ các đối tượng gây án, đồng thời thu hồi toàn bộ tang vật vụ án.

Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đây là ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, có sự thống nhất, phân công vai trò rõ ràng trong từng khâu. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không lờ là, chủ quan trong bảo vệ tài sản, tránh để các đối tượng lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ đồng thời truy bắt đối tượng còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *