Lục được thiệp cưới thời ông bà những năm trước 1960, dân tình thi nhau khoe như báu vật

Những tấm thiệp cưới ngày xưa tuy được viết mộc mạc, đơn giản và màu sắc không bắt mắt nhưng vẫn tạo ra nhiều cảm xúc cho các bạn trẻ ngày nay hoài niệm về một thời để nhớ.

Cưới hỏi là dịp trọng đại của đời người vậy nên từng chi tiết trong đám cưới đều được chăm chút kĩ lưỡng. Thiệp hồng chính là ‘dấu hiệu’ đầu tiên của một đám cưới. Chắc hẳn chúng ta ai cũng còn nhớ những tấm thiệp đỏ, thơm nức với những dòng chữ được viết rất cầu kì thuở nhỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã khoe lại hình ảnh thiệp cưới ngày xưa của ông bà, bố mẹ. Những tấm thiệp cũ kỹ đã úa vàng theo năm tháng vẫn còn đọng đầy kỷ niệm. Thế nhưng, điều khiến ai nấy đều phải trầm trồ đó là, dù thiệp có đơn sơ, giản dị nhưng tấm chân tình gửi qua từng nét chữ quả là đáng trân trọng.

Tấm thiệp cưới ở miền Nam vào năm 1957

Trong tấm thiệp mời cưới tại miền Nam vào năm 1957 đang được dân mạng truyền tay nhau có nội dung như sau: ‘Vợ chồng tôi định vào ngày 21-22 tháng 8 âm lịch (nhằm ngày 13-14 tháng 9 năm 1957 dương lịch) sẽ làm lễ vu quy cho con chúng tôi là Đặng Thị Xanh sánh duyên cùng Nguyễn Văn Cáp con của bà Đào Thị Năm ở Ấp giữa, Hiệp Bình Xã.

Kính mời anh Tư và chị Tư đến ngày 20/8 âm lịch (13-9-1957) vui lòng dời gót đến nhà, trước dùng ly rượu lấy thảo cùng vợ chồng chúng tôi, sau chúc cho đôi trẻ Long-Phụng hòa minh, sắc cầm hảo hiệp’.

Cứ thế, chỉ sau ít tiếng đồng hồ, thiệp cưới xưa cũ của thời ‘ông bà anh’ đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích. Ngoài ra, rất nhiều bức ảnh thiệp mừng cưới ngày xưa đã được gửi về khiến ai nấy đều thích thú:

Thiệp cưới của ông bà vào năm 1959 đơn giản như vậy thôi

Thiệp cưới của ông bà vào năm 1959 đơn giản như vậy thôi.

Còn đây là thiệp cưới năm 1988.

Còn đây là bức thư xin lỗi vì không đến dự đám cưới được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *