Hình ảnh hiếm hoi của “Bao Thanh Thiên” Kim Siêu Quần ở tuổi 70

Mới đây, hình ảnh ngôi sao một thời – Kim Siêu Quần chống gậy tới viếng một người bạn đã được chia sẻ trên mạng xã hội và lập tức gây chú ý. Năm 2017, ông xác nhận phẫu thuật u não và sống kín tiếng.

Đi cùng Kim Siêu Quần tới nhà tang lễ ở Đài Bắc còn có vợ ông. Ngôi sao nổi tiếng một thời trông già, gầy gò hơn và đi lại khó khăn do tuổi tác và bệnh tật. Được biết, Kim Siêu Quần tới viếng một người bạn làm cùng nghề và gắn bó hơn 40 năm nay.

Hình ảnh hiếm hoi của Kim Siêu Quần lập tức được chia sẻ trên hầu hết các diễn đàn và trang mạng của Trung Quốc vì đã khá lâu rồi, ông không còn xuất hiện trên các phương triện truyền thông.

Kim Siêu Quần xuất hiện cùng vợ tại nhà tang lễ ở Đài Bắc, ngày 7/12.

Kim Siêu Quần, sinh năm 1951, nổi tiếng nhờ vai Bao Thanh Thiên do Đài Loan sản xuất. Từ bản phim phát sóng năm 1993, ông trở thành tượng đài trên màn ảnh nhờ vai vị quan thanh liêm, cương nghị và chính trực. Ông vẫn luôn được khán giả đánh giá là người vào vai Bao Thanh Thiên thành công nhất trong sự nghiệp. Năm 2011, Kim Siêu Quần từng đầu tư 30 triệu nhân dân tệ để sản xuất phiên bản mới của Bao Thanh Thiên với dàn diễn viên chính được giữ nguyên như cũ.

Bạn bè của Kim Siêu Quần cho hay, càng có tuổi, ông càng nhiều bệnh tật và sức khỏe xuống dốc. Năm 2017, Kim Siêu Quần xác nhận, ông vừa trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não. Được biết, khối u của Kim Siêu Quần dài 10 cm và nằm trên đầu. Ông tiến hành phẫu thuật nhưng giữ kín thông tin này, không thông báo với truyền thông.

Theo truyền thông Trung Quốc, sau hơn chục năm sống và làm việc ở Đại lục, hai ba năm trở lại đây, Kim Siêu Quần đã về Đài Loan đoàn tụ cùng vợ. Vợ ông cũng là một nữ diễn viên tên là Trần Kỳ. Hai vợ chồng Kim Siêu Quần quen biết từ thuở hàn vi, gắn bó và đến với nhau mặc sự phản đối gia đình.

Điều khiến nhiều người nuối tiếc là họ không có con chung dù rất hạnh phúc và yêu thương nhau. Song, Kim Siêu Quần không buồn vì cho rằng là do số phận định sẵn, ông trái lại tìm niềm vui trong cuộc sống với người bạn đời. “Con cái là do duyên số, tôi tự bằng lòng với những gì mình có. Tôi cũng không sợ cảnh sống đơn độc không con cái”, ông từng nói.

Vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Kim Siêu Quần là Bao Thanh Thiên.

Cách đây vài năm, Kim Siêu Quần từng tiết lộ với truyền thông ông bị mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ và luôn phải đeo mặt oxy vì lo ngại có thể bị suy hô hấp dẫn đến ngưng thở khi say giấc. Không chỉ vậy, nam diễn viên gạo cội còn bị cao huyết áp, rối loạn đường huyết và béo phì.

Sau thời gian đóng phim “Bao Thanh Thiên”, Kim Siêu Quần phải tăng cân khá nhiều để đáp ứng yêu cầu tạo hình của vai diễn. Việc tăng cân nhiều khiến bệnh tật của ngôi sao nổi tiếng càng nghiêm trọng. Để đảm bảo sức khỏe, Kim Siêu Quần hiện tại phải theo một chế độ ăn kiêng khá nghiêm ngặt nhiều năm.

Những nỗ lực cho nghề nghiệp của Kim Siêu Quần đã được đền đáp xứng đáng khi nhân vật Bao Công của ông được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Báo giới Trung Quốc từng viết về ông: “Nếu Lục Tiểu Linh Đồng dành cả đời để đóng Tôn Ngộ Không thì Kim Siêu Quần cũng đã sống chết đời mình với vai diễn kinh điển này”. Tài tử có tiếng từng thổ lộ, nếu có thể, ông muốn được đóng vai Bao Công đến tận những năm cuối đời.

Dù sức khỏe ngày càng xuống, Kim Siêu Quần vẫn luôn vui vẻ và thân thiện với tất cả mọi người. Chia sẻ với truyền thông về tình hình sức khỏe hiện tại, Kim Siêu Quần tiết lộ: “Mấy năm nay, chân tôi ngày càng yếu, phải làm bạn với gậy. Thể trạng giảm sút khiến tôi ngại ra ngoài. Trịnh Thiếu Phong là bạn thân của tôi, vì vậy tôi phải gắng gượng đến tiễn biệt cậu ấy”. Ngôi sao 70 tuổi cho biết, ông đã không còn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật do tình trạng sức khỏe kém.

Nguồn: dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *