Hàng quán, di tích đóng cửa, Bắc Ninh vắng như mùng 1 Tết

Hàng quán, nhà hàng, tất cả các điểm di tích lịch sử, đền chùa ở Bắc Ninh đều phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Bắc Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên đưa ra quy định tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ đối với các trường hợp mang về); dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới ngay từ cuối tháng 1/2021.

Hàng quán đóng cửa, không hoạt động theo yêu cầu phòng chống dịch của UBND tỉnh

Ngoài ra, tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, thể thao, mừng thọ, tất niên, đám cưới, hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông người; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) mọi năm được tổ chức ở danh thắng núi Lim, năm nay được yêu cầu dừng

Bắc Ninh thành lập các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại các vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân từ vùng dịch vào địa bàn (trừ các các phương tiện vận chuyển các hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất); hạn chế các phương tiện cá nhân từ vùng dịch vào và người từ tỉnh Bắc Ninh đi sang vùng dịch.

Hàng quán dừng hoạt động, nghiêm túc tuân thủ quy định phòng chống dịch

Các hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ tại thành phố Bắc Ninh đóng cửa kín, mặc dù ngày mùng 6 Tết thường là ngày khai trương đầu năm

Các trung tâm thương mại vắng vẻ

Lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ra vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Người dân khi đi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Thư viện tỉnh Bắc Ninh

Tất cả các điểm dịch vụ công cộng đều dừng hoạt động cho tới khi có quyết định mới ban hành

Chủ tịch UBND huyện Tiên Du Nguyễn Đại Đồng cho biết, tất cả các huyện thị trên toàn tỉnh đều tuân thủ quy định đóng cửa, dừng hoạt động các nhà hàng, quán bar…. Các điểm tham quan, du lịch, lễ hội cũng dừng tổ chức.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh về việc kiểm tra, khai báo y tế đối với những người đến từ vùng dịch Hải Dương và các vùng dịch khác, huyện Tiên Du đã trưng dụng một trường mầm non có sức chứa khoảng 300 người, sẵn sàng lên phương án chủ động cách ly nếu cần thiết.

Dù đã mùng 7 Tết nhưng TP Bắc Ninh vẫn vắng lặng như ngày mùng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *