Bắc Ninh: Phát hiện hơn 10 viên nam châm trong ruột một cháu bé 5 tuổi

Một cháu bé sau nhập viện trong tình trạng đau bụng, đã được các bác sĩ kiểm tra, phát hiện ra hơn 10 hạt nam châm với nhiều hình dạng trong ruột.

Trước đó, một lãnh đạo của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện ngày 25/2 trong tình trạng đau bụng.

Bệnh nhi là cháu Đ.M.Đ, 5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Bước đầu, các bác sĩ xác định nguyên nhân dẫn đến đau bụng của bệnh nhi là do trong ổ bụng có nhiều dị vật ở các vị trí khác nhau như tá tràng, đại tràng, ruột non.

Các bác sỹ Bệnh Sản Nhi Bắc Ninh thăm khám cho bệnh nhi sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Sau 4 ngày nhập viện, các dị vật trong bụng bệnh nhi vẫn ở nguyên vị trí ban đầu, không có dấu hiệu di chuyển.

Qua kết quả từ phim chụp X-quang, các bác sĩ nghi đây là những dị vật có từ tính (nam châm) và quyết định thực hiện phẫu thuật, loại bỏ những dị vật này. Nếu không hành động kịp thời, bệnh nhi có thể bị hoại tử, thủng ruột.

Theo đó, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện ca phẫu thuật liên tục trong 4 giờ. Kết quả, ca phẫu thuật đã thành công, hơn 10 hạt nam châm, đường kính 6 mm (đối với viên tròn) và cạnh 5 mm (đối với những hạt hình vuông) đã được lấy ra. Đáng tiếc, những dị vật này đã làm gập các quai ruột, dẫn đến thủng ruột non, đại tràng, tá tràng của bệnh nhi.

Ngay sau khi phẫu thuật, các y, bác sĩ đã lập tức chăm sóc vết khâu và điều trị tích cực cho bệnh nhi để tránh những hậu quả tệ hơn có thể xảy ra.

Chiều ngày 2/3, trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cho biết: Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi đã dần hồi phục và ổn định, tinh thần hoàn toàn tỉnh táo.

Ngoài ra, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo các bậc phụ huynh cần thận trọng khi chọn đồ chơi cho trẻ, nhất là những đồ chơi có nam châm nhằm tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *