Bắc Ninh: Công nhân phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi trở về làm việc

Toàn bộ công nhân, người lao động tại các KCN trên địa bàn Bắc Ninh trở lại làm việc sau Tết đều phải khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn chỉ đạo, hướng dẫn người lao động khi trở lại địa bàn tỉnh Bắc Ninh làm việc sau Tết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách người lao động từ các vùng dịch trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp.

 

Bắc Ninh yêu cầu các công nhân trở lại làm việc trên địa bàn phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng thời, các công ty, nhà máy cho người lao động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và việc tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch.

Đối với công nhân từ các địa phương đang có người dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết phải thực hiện khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày mới được làm việc. Sau khi làm việc từ 3-5 ngày sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Những công nhân ở các địa phương trên khi đủ điều kiện trở lại làm việc, yêu cầu không trở lại những vùng có dịch cho đến khi địa phương kiểm soát được dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh cũng tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương, chỉ tiếp nhận người lao động khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Được biết, Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và 30 cụm công nghiệp với hơn 400.00 lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *